ĐIỂM ĐẦU TƯ Ở NHƠN TRẠCH 

Giao thông đánh thức tiềm năng Nhơn Trạch - Đồng Nai

Ngày 18/7, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức động thổ xây dựng cầu Phước Khánh nối liền giữa huyện Cần Giờ (Tp.HCM) và Nhơn Trạch.Tuyến đường này kết nối Tp.HCM, Đồng Nai, Long An, khi hoàn thành sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam bộ thêm thuận lợi. Tuyến đường sẽ kết nối trực tiếp mạng lưới cao tốc - quốc lộ, hệ thống cảng Cái Mép - Thị Vải, Sao Mai Bến Đình và Sân bay quốc tế Long Thành và kết nối với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu tạo thành một tuyến đường hành lang kinh tế phía nam thuộc tiểu vùng sông Mê kộngn mở rộng (GMS) từ Bangkok qua Phnom Penh, Tp.HCM - Vũng Tàu. Cùng với việc Quốc hội chính thức thông qua chủ trương xây dựng san bay quốc tế Long Thành,  những công trình giao thông, đặc biệt là cầu Phước Khánh và tuyến đường nối Nhơn Trạch với tuyến cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã "đánh thức" vùng đất Nhơn Trạch đầy tiềm năng nhưng nhiều năm nay vẫn chưa có được sự phát triển đúng với tiềm năng vốn có.

Ngày 28/8: tuyến kết nối khu Nhơn Trạch (tuyến đường 319 kéo dài) vào Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Dây đã được khởi công xây dựng, điểm đầu tại ngã ba Bến Cam (huyện Nhơn Trạch) giao với đường Lý Thái Tổ (tỉnh lộ 769 trước đây) và điểm cuối kết nối liên thông dạng hoa thị với đường cao tốc   TP.HCM - Long Thành - Dầu Dây. Tuyến đường có chiều dài 9,46km, trong đó tuyến chính dài gần 2,4km, mặt đường rộng 16m và các nhánh rẽ dài 7,07km mặt đường rộng 8m. Dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017.

Theo của các chuyên gia bất động sản, những doanh nghiệp nào đang nắm giữ quỹ đất tại Nhơn Trạch và Long Thành sẽ có lợi thế lớn trong thời gian tới.

Nhơn Trạch được đánh thức:
Nhơn Trạch với lợi thế nằm sát với TP.HCM, có vai trò gạch nối liên kết vùng, giao thông thủy bộ thuận tiện, hạ tầng đã được xây dựng tương đối hoàn chỉnh với các tuyến đường giao thông chính hiện đại có lộ giới lơn hơn 47m-99m, hàng chục cụm  Khu Công nghiệp với quỹ đất hơn 3.600ha đã lấp đầy hơn 80%, tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm rất cao (hơn 16%) và GDP bình quân đầu người tăng 13,6%. 
Tuy nhiên, trong thời gian qua Nhơn Trạch vẫn chưa phát huy hết tiềm năng do hệ thống giao thương, liên kết vùng còn hạn chế. Chính vì thế việc hàng loạt các công trình giao thông kết nối đồng bộ, khai thông việc giao thương giữa Nhơn Trạch với TP.HCM và các khu vực. Đặc biệt dự án sân bay Long Thành đang đánh thức tiềm năng và kích thích dòng vốn chãy vào thị trường bất động sản Đồng Nai. Nhiều chủ đầu tư đã chuẩn bị quỹ đất đang nắm cơ hội phát triển đa dạng các sản phẩm ở nhiều phân khúc khác nhau đồng thời đẩy mạnh tái cấu trúc tài chính, liên kết với nhà đầu tư nước ngoài để tái triển khai các dự án.

 

Điểm đầu tư:
Trong số các dự án tại khu vực Nhơn Trạch, dự án Swan park do Công ty TNHH Phát triển Bất động sản CFLD Việt Nam thuộc Tập đoàn China Fortune Land Development Co. (CFLD) làm chủ đầu tư, dự án được xem là khu đô thị có qui hoạch hiện đại, đồng bộ với quy mô rộng đến 941,5ha nằm ngay  nằm ngay trung tâm hành chính Thành phố mới Nhơn Trạch. Là đầu tàu kinh tế, dịch vụ trọng điểm của một trong những khu đô thị vệ tinh bậc nhất Sài Gòn  dự án trải dài theo tuyến đường 25B, được quy hoạch bởi các công ty Urbis International Ltd (HongKong) và Công ty Edaw/Aecom (USA). Khu đô thị Swan park được quy hoạch thiết kế theeo hình mẫu của một khu đô thị hiện đại nhưng vẫn theo chuẩn của một khu đô thị sinh thái với không gian xanh, xen kẽ giữa các khu nhà ở. Không gian đô thị tại Swan park được tổ chức theo cơ cấu tầng bậc, với các công trình phục vụ theo cấp đô thị, cấp khu ở và cấp đơn vị ở, đảm bảo yêu cầu sử dụng và có bán kính phục vụ hợp lý. Các công trình nhà ở, y tế, giáo dục, công trình thương mại, dịch vụ đa dạng, hệ thống hạ tầng kỹ thuật được xây dựng đồng bộ, hoàn chỉnh. Hệ thống giao thông được quy hoạch theo tiêu chuẩn hiện đại với các tuyến đường rộng, thoáng, nhiều cây xanh, hệ thống kỹ thuật được đi ngầm trong tuynel. Theo quy hoạch, ngay lõi khu đô thị, tập trung các tòa nhà thương mại cao tầng, ngân hàng bao quanh quảng trường (công viên) rộng 6ha. Đặc biệt tại khu đô thị Đông Sài Gòn, bên cạnh Cây xanh, mặt nước, tiểu cảnh được bố trí độc đáo tạo thành vành đai xanh với điểm nhấn là 3 đại công viên có tổng diện tích lên đến 76ha và Hồ Thiên Nga có quy mô hàng đầu Việt Nam., chủ đầu tư còn thiết kế khu vui chơi, cắm trại, picnic  cho cư dân trong dự án.